Địa chỉ: Lô CN3, Cụm CNTT vừa và nhỏ Từ Liêm
Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3765 7062 Fax: 024-3765 7054
Hotline : 0961.961,669 - 0986.943402
Email: huythanhdoor2000@gmail.com
Mã số thuế: 0100988489

Video

Thông tin

NASA dự kiến phát triển hệ thống thông tin liên lạc giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời, có chức năng giống như mạng Internet trên Trái Đất

...
đọc tiếp

Cửa sổ là 1 bộ phận quan trọng trong một công trình tổng thể - cả về thẩm mỹ và ngân sách dành cho sản phẩm này. Sau đây, Huy Thành xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cửa sổ nhôm nói riêng và cửa nhôm kính hiện đại nói chung.

 

...
đọc tiếp

Kính là vật liệu được sử dụng nhiều làm vách ngăn cách, chống bắn nước và đem lại vẻ sang trọng cho phòng tắm. Phụ kiện đi kèm với kính thường là inox. Để kính luôn sáng trong, Inox luôn bóng đẹp, việc vệ sinh đúng cách là vô cùng cần thiết giúp giữ được thẩm mĩ cũng như tăng độ bền của thiết bị.

...
đọc tiếp

Làm cách nào để giúp căn nhà của bạn vẫn mát mà không cần bật máy điều hòa 24/24?

...
đọc tiếp

Liên hệ

công ty TNHH huy thành
Lô CN3, Cụm CNTT vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
04-3765 7061/62
04-3765 7054

THÔNG TIN    >>   CỬA SỔ TRI THỨC
PIN MẶT TRỜI CÓ KHẢ NĂNG TÁI TẠO ÁNH SÁNG

Vật liệu chế tạo pin Mặt Trời có thể tái tạo, phát ra ánh sáng để tái hấp thụ thêm lần nữa.

Các tấm pin năng lượng Mặt Trời. Ảnh: Reuters

Theo Business Insider, pin lai hóa chì halogen – perophit (một loại quặng có chứa canxi) từ lâu đã nổi tiếng với hiệu suất chuyển hóa năng lượng nhờ  khả năng hấp thụ ánh sáng Mặt Trời, tạo ra các hạt mang điện và có thể tự phát ra ánh sáng. Nhóm nghiên cứu của Deschler gần đây còn chứng minh được rằng perophit còn có thể phát ra ánh sáng sau quá trình trên để tái hấp thụ một lần nữa.

Kết quả là, các pin này hoạt động như một bộ tập trung có khả năng tạo ra nhiều năng lượng hơn, tăng điện thế lên cao hơn với một nguồn sáng sẵn có so với các vật liệu không có khả năng tái tạo ánh sáng.

“Nghiên cứu của chúng tôi có thể mở ra một hướng để đạt được hiệu suất  tối đa theo lý thuyết là 33%” - Deschler cho biết, trong khi hiệu suất của pin Mặt Trời hiện nay chỉ vào khoảng 20–21%.

Theo các nhà nghiên cứu, loại vật liệu này không chỉ có hiệu suất cao mà còn rất dễ sản xuất, giá thành rẻ, có khả năng thương mại hóa.

Quy trình chế tạo pin Mặt Trời này hiện nay đòi hỏi phải kiểm soát được quá trình hình thành cấu trúc vật liệu. Tạp chất lẫn trong cấu trúc tinh thể sẽ làm giảm tính năng hấp thụ ánh sáng. Việc loại bỏ các tạp chất sẽ giúp việc hấp thụ ánh sáng cao và trở nên dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm từ các nhà sản xuất pin Mặt Trời đang tìm kiếm một giải pháp khai thác nguồn năng lượng này rẻ hơn, hiệu quả hơn.

Nguồn: Vnexpress.net


Tin khác