Địa chỉ: Lô CN3, Cụm CNTT vừa và nhỏ Từ Liêm
Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3765 7062 Fax: 024-3765 7054
Hotline : 0961.961,669 - 0986.943402
Email: huythanhdoor2000@gmail.com
Mã số thuế: 0100988489

Video

Thông tin

NASA dự kiến phát triển hệ thống thông tin liên lạc giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời, có chức năng giống như mạng Internet trên Trái Đất

...
đọc tiếp

Cửa sổ là 1 bộ phận quan trọng trong một công trình tổng thể - cả về thẩm mỹ và ngân sách dành cho sản phẩm này. Sau đây, Huy Thành xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cửa sổ nhôm nói riêng và cửa nhôm kính hiện đại nói chung.

 

...
đọc tiếp

Kính là vật liệu được sử dụng nhiều làm vách ngăn cách, chống bắn nước và đem lại vẻ sang trọng cho phòng tắm. Phụ kiện đi kèm với kính thường là inox. Để kính luôn sáng trong, Inox luôn bóng đẹp, việc vệ sinh đúng cách là vô cùng cần thiết giúp giữ được thẩm mĩ cũng như tăng độ bền của thiết bị.

...
đọc tiếp

Làm cách nào để giúp căn nhà của bạn vẫn mát mà không cần bật máy điều hòa 24/24?

...
đọc tiếp

Liên hệ

công ty TNHH huy thành
Lô CN3, Cụm CNTT vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
04-3765 7061/62
04-3765 7054

CÂU CHUYỆN THỎ VÀ RÙA

Một câu chuyện ngụ ngôn kinh điển nhưng ở đây câu chuyện dân gian được nhìn dưới góc độ khác của một nhà quản lý doanh nghiệp.

CÂU CHUYỆN THỎ VÀ RÙA

 

Ngày xửa ngày xưa, có một con Rùa và một con Thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua. Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn. Sau một hồi chạy thục mạng và  thấy rằng đã bỏ khá xa bạn Rùa, Thỏ ngồi nghĩ mệt dưới một tán cây bên đường, thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Rùa từ từ vượt qua Thỏ và sớm kết thúc đường đua giành chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.
Bài học rút ra : Chậm và ổn định đã chiến thắng sự cẩu thả và hời hợt.

Nhưng cuộc sống không đơn giản như thế, câu chuyện được tiếp tục phát triển.
Thỏ vô cùng thất vọng vì để thua và nó cố suy nghĩ, nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì Rùa không thể nào hạ được nó. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý. Lần này, Thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa rùa đến mấy dặm đường.
Bài học rút ra :  Nhanh và vững chắc sẽ chiến thắng cái chậm và ổn định.

Nếu có 2 người trong công ty của bạn một người chậm, nguyên tắc và đáng tin cậy; người khác nhanh và vẫn đáng tin cậy ở những việc anh ta làm. Người nhanh và đáng tin cậy chắc chắn sẽ được thăng chức nhanh hơn. Chậm và chắc là điều tốt, nhưng nhanh và tin cậy là điều tốt hơn.

Câu chuyện tiếp không ngừng lại.

Rùa đã suy ngẫm và nhận ra rằng: nó không có cách nào thắng được Thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ thêm và rồi thách Thỏ một cuộc đua khác, nhưng có một chút thay đổi về đường đua.
Thỏ đồng ý. Họ bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phải luôn nhanh, Thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông nhưng vạch đích đến lại còn đến 2 Km nữa ở bên kia sông.
Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, Rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua.
Bài học được rút ra : Trước tiên cần phải xác định ưu thế của mình và sau đó là biết chọn sân chơi phù hợp.

Câu chuyện vẫn tiếp tục…

Một thời gian sau, Thỏ và Rùa đã trở thành đôi bạn thân thiết và họ nhận ra rằng cuộc đua sau cùng có lẽ sẽ có kết quả tốt hơn. Vì thế, chúng quyết định tổ chức một cuộc đua cuối cùng, nhưng chúng sẽ cùng chạy chung một đội.
Cuộc đua bắt đầu, Thỏ cõng rùa chạy đến bên bờ sông, Rùa lội xuống sông và cõng Thỏ bơi qua bên kia bờ sông. Lên đến bờ, Thỏ lại cõng Rùa đưa cả hai cùng về đích. Và chúng cùng nhận ra rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với các lần đua trước.


Bài học của cả câu chuyện : Thật tuyệt vời nếu mỗi người đều thông minh, đều có ưu điểm riêng nếu cùng chia sẻ, cống hiến ưu thế của từng người trong một đội nhóm công việc của bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng và hoàn hảo.
Điều quan trọng của làm việc theo nhóm là phải chọn được người trưởng nhóm trong từng trường hợp cụ thể. Phải chọn được người có ưu thế về lĩnh vực mà họ làm trưởng nhóm.
Còn nhiều bài học nữa từ câu chuyện này : Cả Thỏ và Rùa đều không hề đầu hàng hay nản chí sau thất bại. Thỏ quyết tâm làm việc hăng say hơn và cố gắng nhiều hơn sau khi gặp thất bại cay đắng. Rùa phải thay đổi chiến lược vì nó đã cố gắng làm việc hết sức.

 Trong cuộc sống, khi phải chịu đựng, đối mặt với thất bại, có thể đó cũng là thời điểm thích hợp để cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng đôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải pháp khác. Và đôi khi phải làm cả hai.
Thỏ và Rùa cũng đã học thêm một bài học để đời khác:  Thay vì chống đối (hay cạnh tranh) với nhau, chúng bắt đầu tìm cách giải quyết tình huống và chúng đã hợp tác cùng nhau làm tốt hơn rất nhiều.

Kết luận: Câu chuyện Thỏ và Rùa đã dạy cho chúng ta khá nhiều bài học lý thú.

  • Ý tưởng quan trọng nhất là “nhanh và vững chắc” sẽ luôn đánh bại “chậm và ổn định”
  • Làm việc với những ưu điểm của bạn, đầu tư nhiều tài nguyên và làm việc theo nhóm sẽ luôn chiến thắng bất cứ một cá nhân nào.
  • Không bao giờ đầu hàng hay nản chí sau thất bại.
  • Và cuối cùng, phải tìm giải pháp cho mọi tình huống, không chống lại cuộc chiến.

Nguồn Internet


Tin khác