Địa chỉ: Lô CN3, Cụm CNTT vừa và nhỏ Từ Liêm
Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3765 7062 Fax: 024-3765 7054
Hotline : 0961.961,669 - 0986.943402
Email: huythanhdoor2000@gmail.com
Mã số thuế: 0100988489

Video

Thông tin

NASA dự kiến phát triển hệ thống thông tin liên lạc giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời, có chức năng giống như mạng Internet trên Trái Đất

...
đọc tiếp

Cửa sổ là 1 bộ phận quan trọng trong một công trình tổng thể - cả về thẩm mỹ và ngân sách dành cho sản phẩm này. Sau đây, Huy Thành xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cửa sổ nhôm nói riêng và cửa nhôm kính hiện đại nói chung.

 

...
đọc tiếp

Kính là vật liệu được sử dụng nhiều làm vách ngăn cách, chống bắn nước và đem lại vẻ sang trọng cho phòng tắm. Phụ kiện đi kèm với kính thường là inox. Để kính luôn sáng trong, Inox luôn bóng đẹp, việc vệ sinh đúng cách là vô cùng cần thiết giúp giữ được thẩm mĩ cũng như tăng độ bền của thiết bị.

...
đọc tiếp

Làm cách nào để giúp căn nhà của bạn vẫn mát mà không cần bật máy điều hòa 24/24?

...
đọc tiếp

Liên hệ

công ty TNHH huy thành
Lô CN3, Cụm CNTT vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
04-3765 7061/62
04-3765 7054

THÔNG TIN    >>   CỬA SỔ TRI THỨC
MẠNG INTERNET KẾT NỐI CÁC HÀNH TINH TRONG HỆ MẶT TRỜI

NASA dự kiến phát triển hệ thống thông tin liên lạc giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời, có chức năng giống như mạng Internet trên Trái Đất

 

 Hệ thống thông tin liên lạc giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời. Ảnh: NASA.

Theo UPI, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang cài đặt phần mềm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) giúp việc trao đổi thông tin nhanh và dễ dàng hơn. Giao thức truyền thông tin mới này gọi là Mạng lưới Chống Gián đoạn (DTN) được bổ sung vào hệ thống TReK của ISS (Trek – hệ thống phần mềm ứng dụng cho phép người gửi vafnhanaj thông tin từ một cơ sở dưới mặt đất đến điểm giao chuyển tín hiệu ISS ở khoảng cách 400 km so với Trái Đất).Điều này cũng tạo tiền đề để thiết lập hệ thống Internet bao phủ toàn bộ hệ Mặt Trời trong tương lai.

 

Thông qua các nút (node), các thông tin sẽ được lan truyền từ điểm này đến điểm khác trên mạng Internet ở Trái Đất. Các nút này cần được kết nối liên tục và bền vững trong suốt quá trình truyền dữ liệu.

Trong vũ trụ, quá trình truyền dữ liệu có thể bị gián đoạn bởi sự chuyển động liên tục của các hành tinh và vệ tinh. Đối với hệ thống DTN, dữ liệu di chuyển theo những bước nhảy ngắn giữa các nút có thể là vệ tinh hoặc trạm chuyển tiếp. DTN lưu lại dữ liệu và chỉ gửi đi khi một nút có thể thiết lập liên kết an toàn với nút kế tiếp. Chính vì thế các gói dữ liệu không bị mất đi, lỗi phát sinh cũng được giảm thiểu.

Phương pháp truyền thông tin mới hứa hẹn có thể áp dụng trên Trái Đất, nơi liên kết truyền tin có thể không ổn định, chẳng hạn tại hiện trường một thảm họa.

"Những kinh nghiệm của chúng tôi đối với DTN trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dẫn đến nhiều ứng dụng khác trên đất liền, đặc biệt là cho truyền thông di động, trong đó các kết nối có thể không ổn định và thiếu liên tục", Phó chủ tịch của Google – ông Vinton Gray Cerf  cho biết.

Theo Vnexpress.net


Tin khác